* கேரட்டைக் கவரில் அல்லது துணிப்பையில் சுற்றி ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைத்தால், ஓரிரு நாட்களில் அழுகிப் போய்விட வாய்ப்புள்ளது . ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் வைத்து, அதில் கேரட்டைப் போட்டு ஃப்ரிட்ஜ்ஜினுள் வைத்தால் பத்து நாட்கள் ஆனாலும் கேரட் ஃப்ரெஷாகவே இருக்கும் .
* மில்க் பவுடரைச் சற்று வெதுவெதுப்பான நீர் விட்டுக் குழைத்து, நான்கு வித பழங்களை நறுக்கிப் போடவும் . இத்துடன் பொடித்த சர்க்கரையும், எஸென்ஸையும் ஊற்றி, ஃப்ரிஜ்ஜில் மூன்று மணி நேரம் வைத்துப் பரிமாறவும் . அருமையான மில்க் ஃப்ரூட் சாலட் தயார் .
* ஒரு தம்ளர் கடலை மாவுக்கு மூன்று தம்ளர் நெய் என்ற விகிதத்தில் நெய்யை உருக்கி அதில் கடலை மாவைப் போட்டுக் கலக்கவும் . பின்பு மூன்று தம்ளர் சர்க்கரையை தண்ணீர் விட்டு அடுப்பில் வைத்து சர்க்கரை கரைந்ததும், கரைத்து வைத்துள்ள கடலை மாவை விட்டுக் கிளறவும் . மைசூர் பாகு பொங்கி வரும் பதத்தில் இறக்கினால் மைசூர் பாகு சூப்பராக இருக்கும் . ஸ்வீட் செய்யத் தெரியாதவர்கள் கூட எளிதாகச் செய்யலாம் .
* அரிசி உப்புமா செய்யும்போது கடுகு மட்டும் தாளித்து உளுத்தம் பருப்பு, மிளகாய் வற்றல், து. பருப்பு, பெருங்காயம், தேங்காய்த் துருவல் இவற்றை ' சொரசொர 'ப்பாக அரைத்துக் கலந்து உப்புமா கிளறுங்கள் . சுவையோ சூப்பர் ; தொட்டுக்கொள்ள எதுவுமே தேவையில்லை .
* வாஷிங்மெஷினில் துணிகள் நன்றாக உலர வேண்டும் என்றால், ஸ்பின் பட்டனை இரண்டு முறை திருகினால் ஆடைகள் ஐம்பது சதவிகிதம் உலர்ந்துவிடும் .
* குழாயில் தண்ணீர் வருவதற்கு 1,2,3 என்று எவ்வளவு திருப்புகள் வேண்டுமானாலும் திருப்பலாம் . ஆனால், மூடும்போது ஒரே ஒரு திருப்பில்தான் மூட வேண்டும் . அப்போதுதான் குழாயின் ஆயுள் நீடிக்கும் . அடிக்கடி வாஷர் பொட வேண்டிய பிரச்னையும் இருக்காது .
--- மங்கையர் மலர் . அக்டோபர் 2010 . இதழ் உதவி : N கிரி ,( நியூஸ் ஏஜென்ட் திருநள்ளாறு ) கொல்லுமாங்குடி
No comments:
Post a Comment