உலர்ந்த திராட்சை அதை ஹை - டெம்ப்ரச்சரில் வைத்து மேலும் உலரவைத்து பெளடராக்கி வைத்துக் கொள்கின்றனர் . அதேபோல் பரங்கி சக்கை எனும் மரசக்கைகளை துண்டுகளாக்கி இதையும் நுண்ணிய பெளடராக்கிக் கொள்கின்றனர் . இவைகளுடன் முந்திரி , பாதாம் , பிஸ்தா , வால்நட் , அக்ரூட் ஆகியவைகளையும் சேர்த்து தூளாக்கி அதில் பன்னீரை சேர்த்து குழைத்து அதனுடன் தேன் , நெய் ஆகியவற்றை சேர்த்து பக்குவமான சூட்டில் கொதிக்க வைத்து இறக்கி மீண்டும் அதை எந்திரம் மூலம் மிக்ஸிங செய்து பிளாஸ்டிக் டப்பாக்களில் அடைத்துக் கொடுக்கின்றனர் . இதுதான் லபூப் - இ - சகீரின் ரகசிய ஃபார்முலா .
அரைகிலோ லபூப் - இ - சகீர் லேகியம் வெறும் 125 ரூபாய் தான் . அது சரி ' லபூப் - இ - சகீர் ' என்பது என்ன?
தமிழக அரசின் ' டாம் கால் ' நிறுவனம் தயாரித்த ஆண்மைக் குறைவுக்கான லேகியமே அது . சந்தைக்கு வந்த அரை மணிநேரத்தில் மொத்தமும் , அதாவது முதல் பேட்சில் தயாரித்து அனுப்பிய ஐனூறு கிலோ லேகியமும் விற்றுத் தீர்ந்து விட்டது என்கிறார் டாம்கால் நிறுவனத்தின் பொதுமேலாளர் பால்ராஜ் . அதுமட்டுமல்ல , தங்களின் தேவைக்காக முன்பதிவு செய்துகொள்ள உலகம் முழுவதும் லட்சக்கணக்கானோர் போட்டி போட்டுக் கொண்டு க்யூவில் நிற்கின்றனர் .
--- புஷ்கின்ராஜ்குமார் , குமுதம் . 01 - 07 - 2009 .
No comments:
Post a Comment